Tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ" Bảo tàng tỉnh Bình Dương", "Trường Trung cấp mĩ thuật Bình Dương".

Thứ ba - 09/05/2023 14:55
Nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh và tổ chức giờ học lịch sử địa phương, sáng ngày 27/4/2023 được sự chỉ đạo và quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, liên đội tiểu học Lê Hồng Phong phối hợp cùng chi đoàn, công đoàn trường tổ chức cho 296 học sinh tham quan, trải nghiệm, và học tập tại “Bảo tàng tỉnh Bình Dương, Trường Trung cấp Mỹ Thuật Bình Dương.
Bảo tàng tỉnh Bình Dương nằm tại số 565 đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương, có diện tích quy hoạch là 13.000m², được khởi công xây dựng vào ngày 15/11/1997, là một công trình văn hóa lớn của tỉnh được khánh thành vào ngày 2/1/2001. Diện tích xây dựng nhà chính là 1.405m², kiến trúc công trình với kiểu dáng vừa dân tộc vừa hiện đại. Nhà chính là nhà cấp 2 gồm một tầng hầm, một tầng trệt và một tầng lầu, diện tích sàn nhà là 3.196m² trong đó bao gồm: Kho hiện vật, phòng trưng bày, phòng nghiệp vụ thuyết minh, sảnh trưng bày, khối hành chánh, phòng giám đốc, phòng phó giám đốc, các công trình phụ, cầu thang, hành lang.
Tại Bảo tàng Bình Dương các em được tham quan các phòng trưng bày toàn bộ lịch sử tự nhiên và lịch sử xã hội của người Bình Dương kể từ khi khai phá lập làng, những chứng tích đầu tiên của nền văn hóa cổ cho đến ngày nay. Với gần 2.000m² diện tích mặt nền và đai trưng bày, khoảng 13.000 hiện vật gốc và một số hình ảnh tư liệu lịch sử, tài liệu khoa học phụ các loại.
Tham quan ngôi trường được hình thành cách đây hơn 122 năm, Trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương, trường do người Pháp thành lập năm 1901 với tên gọi là Trường Mỹ thuật bản xứ Thủ Dầu Một (École d’art Indigène de Thu Dau Mot). Trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Văn hóa, Mỹ thuật và Âm nhạc góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội cho địa phương và khu vực. Hiện tại trường có 8 ngành đào tạo : Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ gỗ, Sơn mài, Điêu khắc, Quản lý Văn hóa, Thanh nhạc và Hướng dẫn Du lịch, tại đây các em dược trải nghiệm làm gốm, xem nghệ nhân hướng dẫn cách làm tranh sơn mài, tham gia thi tìm hiểu hiểu kiến thức về ngôi trường thông qua xem phim tài liệu.
Qua hành trình về nguồn, thăm các địa chỉ đỏ chắc hẳn rằng các em sẽ thêm hăng say với môn học lịch sử, nhất là lịch sử tại địa phương, nơi mình sinh sống