Tuyên truyền chủ quyền Biển đảo tổ quốc trong thiếu nhi - Vẽ tranh về biên giới hải đảo

Thứ hai - 18/09/2023 14:40
Thực hiện theo chương trình công tác đội của hội đồng đội thành phố Thủ Dầu Một – Hội đồng đội phường Hiệp Thành. Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức “Tuyên truyền biển đảo tổ quốc trong thiếu nhi – vẽ tranh về biên giới hải đảo”
Về phía khách mời báo cáo viên có Thạc sĩ Lê Bảo chuyên viên phòng nghiệp vụ và phương pháp đội NTN tỉnh Bình Dương đến dự và báo cáo chuyên đề.
Về phía nhà trường có cô Vũ Thị Hồng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
Cô Lê Thị Khánh Hồng – Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Cô Nguyễn Thị Ngọc Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường
Cùng quý thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp, và 1.163 học sinh toàn trường đã về tham dự đông đủ.
Xác định tầm quan trọng của Biên giới, biển đảo trong chiến lược bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế, là cơ hội để Việt Nam giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi vấn đề tranh chấp chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trên biển Đông ngày càng phức tạp, có những diễn biến bất lợi cho các quốc gia có tiềm lực về kinh tế, chính trị yếu; nhằm bồi đắp thêm tình yêu, sự quyết tâm của Đảng và nhà nước ta đối với việc bảo vệ vùng biển, biên giới của đất nước.
Qua buổi tuyên truyền, giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo, biên giới. Đặc biệt là tình hình Biển Đông và công tác phân giới cắm mốc đất liền giữa Việt Nam và các nước có chung đường biên giới. Hoạt động diễn ra sôi nổi, thu hút các em học sinh có đam mê vẽ tranh về các chú bộ đội hải quân, có cơ hội thể hiện tài năng, và góp phần khơi dậy lòng biết ơn các chú bộ đội hải quân ngày đêm miệt mài bảo vệ biên cương tổ quốc.