Giới Thiệu LOGO trường

LÔ GÔ TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG

Tổng quan

Lô gô được thiết kế bố cục chung hình tròn với hình nổi bật là 5 cuốn sách mở như 5 cánh chim tượng trưng cho 5 khối lớp: khối lớp 1, khối lớp 2, khối lớp 3, khối lớp 4 và khối lớp 5. Những cánh chim ấy đang bay về phía biểu tượng của Thủ Dầu Một, đó là kim chỉ nam của các thầy cô giáo trường Tiểu học Lê Hồng Phong luôn mong muốn dạy dỗ các em học sinh trở thành những thế hệ học trò mới của Thành phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương.

Với bố cục rất đơn giản, khúc triết và đầy ý nghĩa, vừa dễ vẽ, dễ vẽ lại, vừa dễ thể hiện trong việc in khắc nói chung. Sử dụng 5 màu đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương và trắng, hoặc khi dùng in tài liệu đen trắng, in lên nón, áo đồng phục cũng rất thuận tiện.

Có thể nói biểu trưng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong vừa trang trọng, vừa uy nghi, đúng với một nhà trường có truyền thống và bề dày thành tích trong giảng dạy và các hoạt động văn thể khác của Thành phố.

Việc có một Lô gô mới xứng với khát vọng phát triển mạnh mẽ của nhà trường sẽ góp phần nâng cao vị thế và gây được ấn tượng tốt với thầy, trò, các bậc phụ huynh và của ngành giáo dục Thủ Dầu Một cũng như toàn xã hội.

Hình tượng

Thoạt nhìn thoáng qua lô gô, ta sẽ dễ dàng thấy được một sắc thái tươi sáng, những cánh chim vàng bay cao và xa trên bầu trời và luôn hướng về biểu trưng Thành phố Thủ Dầu Một.

Lấy ý tưởng về những cánh chim bay cao và xa trên bầu trời, cùng bay về 1 hướng.

05 Cánh chim vàng

Biểu trưng Thủ Dầu Một

5 cuốn sách mở ra tựa như 5 cánh chim đang bay lên bầu trời cao, đại diện cho 5 khối lớp học. Màu vàng gắn với hình tượng quyển sách như 1 kho tàng kiến thức trong việc học, quyển sách gắn kết với giáo dục. Cùng bay về 1 hướng.

Chiếc đồng hồ được xem là một biểu trưng của Thủ Dầu Một xưa và nay. Kim đồng hồ điểm đúng 7h00 sáng, bắt đầu một ngày học tập và làm việc mới. Màu xanh dương thể hiện niềm tin và hy vọng.

Tính thẩm mỹ

Sử dụng các gam màu tươi sáng, nổi bật.

• Đỏ
  • Vàng
  • Xanh lá
  • Xanh dương
  • Trắng

Đơn giản và làm tương phản giữa các thành phần. Tương ứng với 5 khối lớp. Có thể chế tác dạng 3D, dạng nổi.

Bố cục

Bố cục cân đối và có quy luật (khi các thành phần nằm trên một hình tròn). Lô gô được tạo thành từ 5 mảng kết hợp thành một khối thống nhất. Hướng nhất định không tạo ra sự rời rạc.