Sinh hoạt chủ điểm "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" và phát động thực hiện mô hình "Trường học thân thiện - Lớp học hạnh phúc - Học sinh yêu thương" năm học 2023 - 2024

Thứ hai - 18/12/2023 22:22
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thành phố năm học 2023 - 2024 của Hội đồng Đội phường Hiệp Thành, nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, sáng ngày 13/12/2023, Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" và phát động mô hình "Trường học thân thiện - Lớp học hạnh phúc - Học sinh yêu thương".
Cùng đến tham dự buổi sinh hoạt chủ điểm, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp: Về phía Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương có Thạc sĩ Lê Bảo - Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ và Phương pháp Đội - Báo cáo viên của chuyên đề.  Về phía Hội đồng Đội Thành phố Thủ Dầu Một có đồng chí Hứa Tường Khánh Ngân - Uỷ viên thường trực Hội đồng Đội Thành phố. Về phía BGH nhà trường có cô Vũ Thị Hồng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô Lê Thị Khánh Hồng - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đặc biệt là sự hiện diện của các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm cùng tất cả các em học sinh ở các khối lớp cũng cùng tham dự và lắng nghe chuyên đề trong buổi sinh hoạt.
Thạc sĩ Lê Bảo - Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ và Phong trào Đội - Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương
Đồng chí Hứa Tường Khánh Ngân - Uỷ viên Thường trực Hội đồng Đội Thành phố Thủ Dầu Một
Mở đầu buổi sinh hoạt là tiểu phẩm "Lễ phép" do cô Văn Thị Ngọc Trâm và các em trong đội văn nghệ của trường biểu diễn.

Với chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp", các bạn học sinh trong đội văn nghệ của trường cũng đã mang đến các tiết mục rất hay và ý nghĩa nói về tình cảm bạn bè và tình yêu đối với mái trường yêu dấu.

Nhằm mục đích tuyên truyền đến các em học sinh những nội dung liên quan đến xây dựng tình bạn đẹp, xây dựng môi trường văn minh trong học đường nhằm tiến đến xây dựng mô hình "Trường học thân thiện - Lớp học hạnh phúc - Học sinh yêu thương", báo cáo viên Lê Bảo đã chia sẻ những thông tin bổ ích, những ví dụ thực tế và gần gũi cùng những câu đố vui, những phần quà hấp dẫn, giúp học sinh vừa được vui chơi vừa được học tập để vận dụng tốt vào cuộc sống hằng ngày.

Qua buổi sinh hoạt chủ điểm “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”, các em học sinh đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, nhiều bài học bổ ích để nhận diện, lên án những hành vi bạo lực học đường và cùng nhau bồi đắp tình bạn thắm thiết. Mong rằng trường Tiểu học Lê Hồng Phong thân yêu sẽ mãi là “Trường học thân thiện” với những "Lớp học hạnh phúc " và là ngôi nhà chung của những "Học sinh yêu thương".