Tuyên truyền pháp luật- phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em - nói không với bạo lực học đường

Thứ ba - 11/04/2023 16:23
Sáng ngày 10/4/2023, Liên đội được chi Đoàn trường và Ban Thường vụ Đoàn phường phối hợp cùng UBND, Tư pháp phường Hiệp Thành tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em và diễn đàn “Tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” cho hơn 300 em học sinh, Đoàn viên giáo viên trường TH Lê Hồng Phong.
Tại Diễn đàn tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường, Tiến sĩ Dương Hiền Hạnh - cán bộ Viện nghiên cứu đời sống xã hội đã tuyên truyền, định hướng cho các em học sinh những giá trị, đạo đức tốt đẹp, nêu tấm gương người tốt, việc tốt để các bạn noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường. Song song đó là việc hướng dẫn học sinh một số kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
Đồng thời, tại buổi tuyên truyền, các em đã được Tiến sĩ Dương Hiền Hạnh cũng đã hướng dẫn các em học sinh một số nội dung cơ bản về những tai nạn thương tích thường gặp, những nguyên nhân gây ra đuối nước; cách phòng tránh và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước, kỹ năng sống sót trong môi trường nước…
Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác phòng chống bạo lực học đường và tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt là trong dịp nghỉ hè này.