Tuyên truyền ngày kỷ niệm 76 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ hai - 21/12/2020 10:38

Tặng quà Chú bộ đội

Hằng năm, cứ đến tháng 12 là cả nước lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12.
Hôm nay Trường TH Lê Hồng Phong long trọng đón tiếp các chú bộ đội đến giao lưu và tuyên truyền cho học sinh nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Bên cạnh đó các chú hướng dẫn cho học sinh cách xếp chăn màn trong quân đội. Chỉ với 1 cây đũa và vài thủ thuật nhỏ cùng sự tỉ mỉ, chú bộ đội đã hô biến mùng màn lộn xộn trở nên phẳng phiu và vuông thành sắc cạnh.
Quân đội luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn ngay cả trong những việc nhỏ nhặt như gấp chăn màn. Chỉ với 1 chiếc đũa và sự khéo léo, chú bộ đội đã xếp chăn màn vuông vức, gọn gàng và phẳng phiu cũng như đẹp mắt như thể gói 1 chiếc bánh chưng  trong một buổi sinh hoạt trong học kỳ quân đội dành cho các em thiếu niên, qua đó các em cũng được hiểu thêm một bài học: thông qua việc huấn luyện này là rèn luyện tính gọn gàng, ngăn nắp trong cuộc sống thường ngày.

Các em tặng quà cho các chú bộ đội