Phụ huynh và học sinh phấn khởi trong ngày đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thứ bảy - 23/04/2022 09:53
Hôm nay ngày 23 tháng 4, công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại một số điểm tiêm trường học trên địa bàn thành phố. Ngày đầu tiên, trường TH Lê Hồng Phong chỉ tiêm cho đối tượng là học sinh lớp 4 và lớp 5, vaccine đợt đầu tiên này là vaccine Moderna và Pfizer.
Nhằm triển khai tốt tiêm vắc xin cho học sinh, Trường Tiểu học lê Hồng Phong đã rà soát lập danh sách học sinh, đồng thời phát phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin Covid cho học sinh. Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn, Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh điều tra kỹ những trường hợp học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng kim tiêm, thuốc…
 Để tổ chức tốt ngày tiêm chủng cho học sinh, Trường Tiểu học lê Hồng Phong chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng. Đồng thời, tập huấn cho giáo viên hỗ trợ cán bô y tế tiêm chủng, phân công giáo viên, cán bộ quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với trung tâm Y tế thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm. Trong sáng ngày 23/4, nhà trường đã có 158  học sinh của hai khối lớp 4,5  đủ điều kiện  được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Tất cả học sinh trước khi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CMT, thẻ BHYT. 100% học sinh trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm. Tất cả những người đủ điều kiện được tiêm, sau tiêm đều được ở lại theo dõi đủ thời gian 30 phút.

Hình ảnh học sinh tiêm ngừa

Với việc tổ chức tiêm vắc xin Covid – 19 cho học sinh tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch ở địa phương, để các em yên tâm khi đến trường học tập./. Việc tiêm cho trẻ phải đảm bảo an toàn, hiệu quả khi sử dụng vaccine. Đặc biệt, nhà trường luôn luôn phải đảm bảo việc thực hiện an toàn phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.