10 bữa sáng tiện lợi cho trẻ mùa hè.

Thứ ba - 08/12/2015 09:27
10 bữa sáng tiện lợi cho trẻ mùa hè.

20:44:00 PM 22/07/2013

Trong những tháng nghỉ hè của con, bạn thường không quá bận rộn vào buổi sáng sớm vì phải đưa trẻ đi học. Tuy nhiên, việc chuẩn bị bữa sáng ngon lành, đủ chất dinh dưỡng cho trẻ cũng tốn của bạn khá nhiều thời gian.

Với 10 ý tưởng dành cho bữa sáng dưới đây, bạn không còn phải quá tất bật khi thức dậy mỗi ngày. Thậm chí, chỉ cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu cơ bản, con bạn cũng có thể tự “chế biến” cho mình một bữa ăn thịnh soạn.

1. Bánh mì nướng kiểu Pháp

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nướng sơ một vài lát bánh mì vào cuối tuần và cho vào ngăn đá. Đừng quên kẹp giữa hai lát bánh một lớp giấy nylon. Khi ăn, bạn chỉ việc bỏ bánh vào máy nướng cho nóng lại.

2. Sữa chua và Granola

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Granola là loại thực phẩm làm từ yến mạch, lạc, mật ong và một chút gạo mà bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị. Trộn cùng sữa chua ít béo, bạn có ngay một bữa ăn nhẹ vừa giàu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe.

3. Táo và bơ lạc

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Táo và bơ lạc cũng là một món rất dễ ăn mà rất nhiều trẻ nhỏ ưa thích. Nếu gọt và cắt táo để trong tủ lạnh, nhớ ngâm chúng trong nước có một vài giọt chanh vắt để tránh bị thâm.

4. Kem

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đang là mùa hè, vậy tại sao kem không thể là một lựa chọn cho bữa sáng? Trộn quả mọng nghiền với sữa chua kiểu Hy Lạp, cất trong ngăn đá tủ lạnh một thời gian và bạn đã có ngay món kem hấp dẫn.

5. Sinh tố

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trẻ ở độ tuổi tiểu học hoàn toàn có thể tự làm sinh tố trái cây cho mình vào buổi sáng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho trẻ một ít hoa quả gọt sẵn để lạnh.

6. Ngũ cốc

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngoài cách truyền thống là ăn kèm với sữa, ngũ cốc cũng có thể ăn khô, rất tiện lợi để cho trẻ mang đến trường hay lớp học hè.

7. Bánh cuộn

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Phết một chút bơ lạc lên mặt bánh tortilla (loại bánh tròn có xuất xứ từ Mexico, làm từ ngô hoặc lúa mạch và trứng), rắc thêm nho hoặc quả việt quất khô và cuộn tròn lại, bạn đã có ngay một chiếc bánh cuộn thơm ngon cho trẻ.

8. Sandwich

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Làm sẵn một vài chiếc bánh kẹp sandwich để tủ lạnh và bạn chỉ việc cho vào lò vi sóng hâm nóng lại khi ăn.

9. Salad hoa quả

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Còn gì dễ làm hơn một bữa sáng với sữa chua trộn cùng các loại hoa quả xắt nhỏ.

10. “Pizza” nhỏ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Phết pho-mát trắng Ricotta lên bề mặt một miếng bánh nướng xốp (English muffin), trải lên trên một chút cà rốt thái nhỏ.