Rộn ràng không khí Lễ Khai giảng năm học mới 2024 - 2025

Thứ năm - 05/09/2024 14:18
Sáng ngày 5/9, hòa cùng không khí tươi vui, rộn ràng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường Tiểu học Lê Hồng Phong cũng đã hân hoan tổ chức Lễ Khai giảng để chào đón các em học sinh trong năm học mới 2024-2025.
Rộn ràng không khí Lễ Khai giảng năm học mới 2024 - 2025
Trong năm học mới này, nhà trường có hơn 1000 em học sinh ở các khối lớp, trong đó có 229 học sinh ở khối lớp Một. Những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên của các em khi lần đầu tiên đến với mái nhà chung Lê Hồng Phong, được cùng các anh chị khối lớp trên thưởng thức các tiết mục văn nghệ, lắng nghe những lời dặn dò từ thầy cô và cùng nhau trải qua nhiều trò chơi vui tươi, lý thú, ắt hẳn sẽ là một kỉ niệm đẹp trong cuộc đời đi học sau này của các em.

Đến tham dự với buổi Lễ Khai giảng, nhà trường rất vui mừng được đón tiếp Bà Huỳnh Cẩm Tú - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hiệp Thành; Ông Trần Huy Bằng - Ủy viên Hội đồng đội tỉnh, phó trưởng phòng phụ trách phòng Nghiệp vụ và Phương pháp Đội nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương; Ông Lê Bảo - Cán bộ Phòng Nghiệp vụ và Phương pháp Đội nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Đình Thắng - Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường cùng với các ông, bà là đại diện hội cha mẹ học sinh của các lớp. Hơn hết, là sự có mặt đầy đủ của tập thể giáo viên - nhân viên và tất cả các em học sinh của toàn trường.
Trong buổi Lễ Khai giảng này, bà Huỳnh Cẩm Tú - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hiệp Thành đã đại diện chính quyền địa phương đọc Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 - 2025. Qua đó, thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong cũng nêu cao quyết tâm cùng với ngành giáo dục thực hiện tốt chủ đề năm học đã đề ra: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.

Về tham dự chương trình, đại diện Hội đồng đội tỉnh, Nhà Thiếu nhi tỉnh, chính quyền sở tại đã có những món quà, lẵng hoa tươi thắm dành tặng nhà trường, cùng với đó, về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã có những chậu cây xanh gửi đến chúc mừng nhà trường trong ngày Lễ Khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Vũ Thị Hồng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có đôi lời dặn dò đến các em học sinh, nhất là các em học sinh lớp Một, với mong muốn các em đến trường không chỉ được học kiến thức mà còn được rèn luyện những kĩ năng sống cần thiết cho bản thân, những giá trị sống có ích cho xã hội, góp phần đặt nền móng vững chắc để các em khi sang cấp học khác có thể phát triển mạnh mẽ hơn và hướng đến một tương lai tươi sáng, rạng rỡ hơn.
Nhằm động viên và khích lệ tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững tâm hơn khi bước vào năm học mới, UBND phường Hiệp Thành và Hội Khuyến học của trường cũng đã trao những phần học bổng hết sức ý nghĩa cho các em.

Sau nội dung của phần lễ, các em học sinh đã được tham gia phần hội với các trò chơi vui tươi, bổ ích do các thầy cô trong tổ GDTC tổ chức. Đây là cơ hội để các em được làm quen bạn mới, cùng hoạt động để tình bạn bè thêm gắn kết và tạo không khí phấn khởi trước khi các em bắt đầu chương trình của một năm học. Với không khí rộn ràng của buổi lkhai giảng, hi vọng trong năm học này, tất cả các học sinh đều sẽ đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Cuối chương trình, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh cùng một số thành viên trong hội cha mẹ học sinh của trường cũng đã thực hiện trồng 2 cặp cây giáng hương do UBND thành phố và PGD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một trao tặng. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần hực hiện Cuộc vận động phủ xanh đô thị, hướng đến xây dựng "Thành phố Xanh - Thân thiện" giai đoạn 2024-2030 và những năm tiếp theo.

Buổi Lễ khai giảng đã diễn ra trong một không khí vui tươi, ý nghĩa. iếng trống trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu, thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong xin hứa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học 2024 - 2025, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, của ngành giáo dục thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nói riêng và của cả nước nói chung./.