Phát động "Đọc và làm Báo Đội" và "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

Thứ ba - 08/10/2024 15:46
Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong sôi nổi phát động "Đọc và làm Báo Đội" và "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" năm học 2024 - 2025
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2024 - 2025 của Hội Đồng Đội TP Thủ Dầu Một, phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” được Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong đặc biệt quan tâm và đưa vào kế hoạch công tác của Liên đội ngay từ đầu năm học nhằm tiếp tục đưa văn hóa đọc, tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức trong học sinh.
Đến tham dự lễ phát động về phía hội đồng đội phường Hiệp Thành có anh Trần Khắc Lãm chủ tịch hội đồng đội phường Hiệp Thành, về phía nhà trường có Cô Lê Thị Khánh Hồng phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Ngọc Thảo phó hiệu trưởng nhà trường và toàn thể học sinh giáo viên các lớp tham dự.
Báo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đời sống văn hóa tinh thần của thế hệ trẻ, kịp thời đưa các thông tin, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình hành động của Đoàn - Đội và những chủ trương của ngành Giáo dục đến với tuổi trẻ học đường. Trong thời gian qua, nhằm tiếp tục đưa văn hóa đọc đi vào đời sống, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, văn hóa trong thanh thiếu nhi, học sinh, Hội đồng Đội, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một đã phối hợp phát động phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” đến các nhà trường học. Hưởng ửng tích cực phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội”, ngay từ đầu năm học Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong đã chú trọng định hướng các em học sinh chọn đặt những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em như: Báo Rùa vàng, Nhi Đồng, Ngôi Sao Nhỏ...Đ­ược sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh, 100% các chi đội hưởng ứng tham gia nhiệt tình.
Bên cạnh đó, Liên đội phối hợp với thư viện trường phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2024, giới thiệu cho học sinh nhiều quyển sách hay và tìm đọc tại thư viện. Trong các giờ ra chơi, giờ tan học các em có thể xuống thư viện mở của nhà trường để mượn sách báo để đọc, tham khảo, phục vụ cho việc học tập tại trường.
Tại buổi sinh hoạt, Liên đội đã cho các em thiếu nhi tham gia kể chuyện, hoá thân thành các tấm gương anh hùng trẻ tuổi, làm cho bầu không khí buổi lễ trở nên sinh động, lôi cuốn. Phát động phong trào sinh hoạt chủ điểm "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" năm học 2024 - 2025. Các lớp sẽ thực hiện các câu chuyện kể hàng tuần.